ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN CÁC HỆ TC, CĐ, VB2, LIÊN THÔNG

NGÀNH: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
(Mã ngành : 6810207)

 1. MỤC TIÊU NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

          – Về mặt kiến thức

  • Sinh viên được củng cố kiến thức học tập và thực hành trên nền tảng có sẵn, được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các kỹ năng cơ bản cho thực khách nội địa và quốc tế.
  • Sinh viên được cung cấp các kiến thức cũng như kĩ năng chế biến món ăn trong vai trò : Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…

          – Kỹ năng đào tạo

  • Sinh viên được rèn luyện các kĩ năng trong việc thực hành trong chế biến món ăn tạo ra các sản phẩm cầu kì, đẹp mắt.
  • Sinh viên được đào tạo trong môi trường thân thiện,  khả năng giao tiếp tốt  tạo điều kiện thuận lợi sau khi ra trường có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm.

 

2. ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Với chính sách nghề của Trường Cao Đẳng Văn Lang, phần lớn khóa học là thực hành giúp sinh viên nắm bắt được những nội dung cơ bản trong việc tạo ra những công thức mới lạ.
  • Chủ yếu các khóa học về phần tay nghề. Vì vậy, trong những khóa học chuyên ngành, ngoài thực hành tại trường, học sinh – sinh viên còn được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp…. Trong quá trình đi học và thực hành, sinh viên sẽ được hướng dẫn kĩ năng bởi những người có tay nghề lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực, từ đầu bếp đến giảng viên. Ngoài ra , chương trình đào tạo được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng, ngoại ngữ giao tiếp và đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành về các món ăn.

 

3. ĐẦU VÀO

  • Hình thức: Xét tuyển
  • Tốt nghiệp THPT năm hiện tại : xét điểm thi Tốt nghiệp
  • Tốt nghiệp THPT trước năm hiện tại : xét điểm thi tổng kết của học bạ lớp 12
  • Tốt nghiệp THCS ( nếu muốn học hệ Trung Cấp)

4. CƠ HỘI SAU KHI RA TRƯỜNG 

 ➡   Sau khi học xong người học có thể đảm đương được các vị trí như:

 ➡   Nhân viên chế biến trực tiếp; 

 ➡   Nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú. 

 ➡   Giám sát viên;

 ➡   Trưởng/phó giám đốc bộ phận;

 ➡   Điều hành khu vực chế biến/ nhà hàng có quy mô nhỏ.

 

 

 

5. BẰNG CẤP SAU KHÓA HỌC

  • Bằng Tốt nghiệp Cao Đẳng Nghề hệ chính quy, chuyên ngành: “CHẾ BIẾN MÓN ĂN”
  • Chứng chỉ Tin học.
  • Chứng nhận ngoại ngữ chuyên ngành chế biến món ăn
  • Một số chứng nhận khác….

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Trụ sở chính: 70 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0985.86.86.50 (Cô. Loan) –  0972.43.44.96 (Cô. Nhung)

 0976.899.850 (Cô. Huyền) 

(Phòng Đào Tạo) 

Cơ sở 2: Lô 7 – BT1 Khu ĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội (Gần ngã tư Trôi)
Cơ sở 3: Số 457 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Cơ sở 4: Trung tâm giáo dục KT tổng hợp số 5 – P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 5: Toà nhà C1, Chung cư KCN Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

 

Ngoài ra, Trường còn nhận đào tạo theo hợp đồng tại các Doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu:

Bài viết liên quan